Cá độ chọi trâu – Chọi trâu là trò chơi mang tên gọi quá thân thuộc đối với mỗi người dân vùng quê, đặc trưng là cư dân thuộc thị trấn Ngọc Xuyên (Hải Phòng). Tại miền Bắc những địa điểm tổ chức lễ hội lừng danh phải kể đến: Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội chọi trâu Bắc Ninh… tuy nhiên, nếu được hỏi về cội nguồn, cỗi nguồn của trò chơi thì rất hiếm người để ýmang câu tư vấn chuẩn xác.

Nguồn gốc thành lập của trò “chọi trâu” được giám định là rất quan yếu, nó ko chỉ ý nghĩa về mặt văn hóa mà còn đóng vai trò là yếu tố quyết định về mặt thời giancác giá trị cần được bảo tồn, gìn giữ. Sự tích chọi trâu có mặt trên thị trường dựa trên mấy tích là: Thần tích Tước Điểm Đại Vương, Huyền tích Bà Đếvà Thần tích cá kình.

Ilkay Gundogan của Manchester City thực hiện tốt nhiệm vụ mà Pep Guardiola đưa ra 

Ilkay Gundogan của Manchester City đã đón đầu vào của HLV Pep Guardiola và các khoản tín dụng của Tây Ban Nha với việc cải thiện trò chơi của mình.

Tiền vệ 26 tuổi, người đã gia nhập City từ Borussia Dortmund vào mùa hè, đã đánh thức kể từ khi trở về từ chấn thương và bây giờ đã ghi được năm bàn thắng trong 10 trận đấu.

“[Guardiola] không để lại bất cứ điều gì để có cơ hội và biết những gì để nói với cầu thủ của mình trong mọi tình huống, đặc biệt là về mặt chiến thuật,” Gundogan nói với tạp chí Đức  Kicker.

“Bạn có cảm giác rằng 99 phần trăm chắc chắn là không đủ cho anh ta, anh ta muốn được 100 phần trăm rằng những gì ông đã nghĩ ra sẽ phù hợp hoàn hảo với các trò chơi và các đối thủ.

“Ví dụ, đối với Barcelona, ông đã thay đổi hình sau nửa giờ từ 4-1-4-1 đến 4-4-2. Ông đã cho chúng ta một cảm giác hoàn toàn khác nhau và chúng tôi đột nhiên có những trò chơi dưới sự kiểm soát.

“Nó độc đáo cách anh ta làm thế, nhưng các cầu thủ từ Bayern và Barcelona đã cho biết về anh ấy. Và sự thành công ông đã có đã không đến một cách tình cờ.

Theo tin từ Cá độ chọi trâu