Cách giao bóng bàn 

1. Chiến thuật Giao bóng sâu.

một mô phỏng đặc trưng rẻ đối việc giao bóng dài cho toàn bộ người chơi bóng.
Hãy thử hai chiến thuật này:

• Giao bóng dài về phía xa bên trái tay, và sau chậm tiến độ một cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí xa bên trái tay Đó.

• Giao bóng dài vào giữa (chỗ khuỷu tay cầm vợt của đối phương), và tiếp theo 1 cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí giữa Đó .

Trong cả 2 trường hợp, đối thủ sẽ thường di chuyển trở về vị trí sau cú trả bóng trước hết , và tương tự sẽ chuyển di ngược hướng khi bạn thực hiện cú đánh mạnh thứ hai trở lại ngay vào chỗ cũ. lúc giao bóng về phía xa bên trái tay, sẽ rất hữu ích nếu như bạn mang khả năng giao 1 cú xoáy ngang lượn ngoặt về phía xa bên trái tay của đối phương.

2. khi chơi mang một người lạ, hãy tập hợp vào việc giao bóng và trả giao bóng.

khi bạn phải đối mặt với một đối thủ mới và chưa biết gì về họ, bạn không thể chắc chắn loạt đánh hỗ tương sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng bạn mang thể kiểm soát được cách bắt đầu loạt đánh. Hãy học phương pháp sử dụng cú giao bóng và trả giao bóng để buộc loạt đánh qua lại sau chậm triển khai phải diễn ra theo bí quyết mà bạn muốn nó diễn ra, và thành ra sẽ làm cho đối thủ của bạn phải điều chỉnh theo bạn. ko quan yếu khi đối phương chơi rất chính thống hay là sở hữu 1 thời trang khác thường hoặc kỳ lạ, bạn mang thể thường xuyên buộc họ phải đi vào loạt đánh mà bạn muốn.

một vài ví dụ:

• Giao bóng xoáy xuống thường bắt buộc trả bóng xoáy xuống.

một cú giao bóng xáy lên thường buộc trả lại bằng bóng xoáy lên.

• Giao bóng nhanh và dài thường giúp bạn với được loạt đánh bàn bạc bóng nhanh, và sở hữu thể đẩy lui đối thủ ra xa bàn một tẹo . các người chơi bóng kiểu thiên về giật thuận tay thường bị đề nghị ra khỏi vị trí bởi các cú giao bóng nhanh và sâu.

1 cú giao bóng nhanh nhưng chuội (ít xoáy) không chỉ tiện dụng buộc đối phương mắc đa dạng sai lầm, mà thường sẽ nhận được cú trả bóng nhẹ.

những cú giao bóng ngắn và thấp thường tạo điều kiện cho bạn mang 1 cú đánh tiến công trước hết , thường là một cú giật. những cú giao xoáy xuống ngắn thường sẽ nhận được một cú đẩy bóng, khi mà những cú giao xoáy ngang ngắn thì hoặc bị đẩy lại (thường là cao) hoặc mộttấn công nhưng hơi yếu (giả định cú giao bóng là thấp).

những cú giao bóng xoáy ngang chậm nhưng dài, lúc chơi mang 1 đối thủ ko biết giật, thì thường đặt bạn vào các tiến công ngắn.

một cú giao bóng ko xoáy ngắn và tốt sẽ khó bị tấn công hoặc đẩy lại nặng.

3. Hãy thử mang những cú giao bóng và trả giao bóng ngay từ sớm.

Ngay trong khoảng sớm của trận chiến , bạn nên thử các cú giao bóng khác nhau của bạn lúc chơi mang một đối thủ chưa quen thuộc. Bạn nên giao bóng dài và giao bóng ngắn theo tỷ lệ số lần giao như thế nào? mức độ thường xuyên bạn nên giao bóng xoáy lên so mang giao bóng xoáy xuống? khi trả giao bóng, mức độthường xuyên bạn trả giao bóng hăng hái so sở hữu chỉ trả bóng để kiểm soát? Đừng chờ đợi cho đến khi trận đấu sắp hết để sắm ra các thứ này – khi chậm triển khai thường là đã quá muộn. Hãy quyết tâm để được 1 Tìm hiểu phải chăng về những điều này trong khoảng sớm.

4. những cú giao bóng xoáy ngang ngoặt ra xa xu hướng với hiệu quả rẻ hơn

1 cú giao bóng trái tay xoáy ngang sẽ hiệu quả hơn khi đánh về phía thuận tay của đối thủ, trong khi cú giao bóng lắc thuận tay lại với hiệu quả hơn lúc đánh về phía trái tay của đối thủ. Sở dĩ tương tự là do góc vợt cấp thiết để đánh trả lại các tuyến phố bóng xoáy ngang này là ít bất chợt khi thực hiện theo hướng này. Điều này không sở hữu nghĩa là xoành xoạch giao các cú giao bóng này đến các đối tác ít thả phanh của đối phương, mà chỉ tổng thể là nên giao bóng về phía chậm triển khai phổ biến hơn. Mỗi đối thủ là khác nhau, thành ra hãy mua ra sự phối hợp cho từng đối thủ và xem các gì sẽ xảy ra.

5. dùng những cú giao bóng không xoáy thuần tuý trong đánh đôi.

Ở nội dung đánh đơn, bạn mang thể giao bóng đến phần nhiều các phần của bàn. Điều này với nghĩa là bạn thường với thể ép đối thủ của bạn phải trả giao bóng từ bên yếu của anh ta, cho dù Đó là thuận tay hay trái tay. Nhưng trong đánh đôi thì ko như vậy! khi này đối thủ của bạn thể chọn bên mạnh của mình để trả giao bóng. ví như bạn giao bóng dài, anh ta mang thể sẽ tấn công nó, thường là bằng một cú giật. giả dụ bạn giao nhanh xoáy ngang hoặc xoáy lên, anh ta vớithể sẽ tiến công thấp bằng một cú hất trên bàn hoặc cú bạt. ví như bạn giao xoáy xuống, anh ta thể thả bóng ngắn, đẩy nặng, hoặc hất nó vào một góc. Vậy người giao bóng phải khiến gì?

Đáng ngạc nhiên , câu trả lời thường là 1 cú giao bóng rất nhanh, rất rẻ ko xoáy. Ở trình độ sang trọng toàn cầu , Đó là cú giao bóng nhiều nhất ở nội dung đánh đôi, và cũng là cú giao bóng thường xuyên ở nội dung đánh đơn. tại sao như vậy? 1 cú giao bóng không xoáy rất khó để đẩy (gò – ND) – nó dễ dàng bị bật lên cao, và bạn không thể đặt phổ thông xoáy vào nó, vì bạn ko mang xoáy của bóng bật ra khỏi vợt của bạn – bạn phải tự tạo ra hầu hết xoáy của mình. Nó cũng không thuận tiện để hất bóng đả kích như với 1 quả bóng xoáy. Bạn chỉ thể sử dụng xoáy của bóng tới để hỗ trợ cú hất trên bàn của bạn. 1 quả bóng xoáy lên hoặc xoáy xuống sẽ nảy bật ra sở hữu xoáy lên lúc nó được đánh đúng phương pháp . một quả bóng xoáy xuống với thể được cuộn tiếp, và xoáy xuống sẽ được “tiếp tục”, ngoại trừ lúc bạn cố tình tạo ra xoáy lên khi này. Nhưng 1 quả bóng không xoáy thì không bật ra, và bạn không thể lợi dụng xoáy ko còn đó trên nó. Thêm vào Đó, rất thuận lợi để giữ 1 quả bóng không xoáy rẻ . (Một quả bóng không xoáy tương đối cao sẽ tiện lợi bị tấn công , bởi vậy hãy cẩn thận!). Điều này không tức thị bạn sẽ giao hầu hết những cú giao bóng đều là ko xoáy. Nhưng nó với thể được tiêu dùng như một cú giao bóng chủ yếu, sở hữu những cú giao bóng khác được sử dụng như là các biến thể.

6. Giao bóng lắc thuận tay so những cú giao bóng khác.

Hãy thử những cú giao bóng khác. Kiểu giao bóng phổ quát nhất trên thế giới ở cả cấp độ làng nhàngtăng là giao bóng kiểu lắc thuận tay. Đây là kiểu giao bóng mà cầu thủ (thường giao từ góc trái tay) giao bóng mặt thuận tay của anh ta, đầu vợt chúc xuống dưới. với động tác này, người chơi mang thể làm chovợt tiếp xúc với bóng mang tốc độ rất nhanh, và đổi thay hướng của vợt phê duyệt sự tiếp xúc theo chuyển di nửa vòng tròn. Sự đổi thay hướng tạo sự xí gạt, khi mà khả năng tăng tốc độ cực nhanh cho vợt tức là tạo ra độ xoáy cực cao.

Nhưng bạn với nên vận dụng cú giao bóng này? 1 bắt buộc thấp là hãy học cú giao bóng này, vì rõ ràng nó là một cú giao bóng rất hiệu quả. bên cạnh đó, việc nghiên cứu cú giao bóng cũng sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn khi đánh trả lại nó – bạn sẽ hiểu rõ hơn về các gì mà người giao bóng sắp khiến cho.

Nhưng mang đa số cầu thủ đã “kết” cú giao bóng này, ngay trong khoảng đầu một phương pháp hăm hở. phổ thông đối thủ không cần phải sử dụng việc trả giao bóng các kiểu giao bóng khác. Bất cứ một người nào sử dụng 1 kiểu giao bóng khác (chẳng hạn giao bóng trái tay) khi này là “không chính thống”, và thành ragặp vấn đề các cú giao bóng của họ. cho nên , việc phát triển bất kỳ cú giao bóng nào khác sẽ tạo cho bạn một lợi thế.

vì thế , có nhẽ bạn nên “nghĩ khác” và thí điểm những động tác giao bóng khác nhau. Hãy Quan sát vẻ bối rối trên khuôn mặt đối thủ của bạn!

7. phút giây giao bóng: Hãy làm đối phương bối rối ngay từ đầu!

Dù bạn luân phiên giao bóng mỗi lượt 5 quả (trong trận đấu 21 điểm) hoặc mỗi lượt hai quả (trong cuộc chiến theo luật mới 11 điểm), thì thời điểmmột cầu thủ rất sở hữu thể thuận lợi bỏ lỡ các cú đánh là lúc bắt đầu cuộc đấu . chậm triển khai lúc 1 cầu thủ với thể chưa khiến cho hot (khởi động – ND) đầy đủ . do vậy , thường phải chăng nhất hãy để cho người khác giao bóng trước, để cho anh ta bối rối với cú giao bóng và tấn công của anh ta lúc mới bắt đầu , và sau Đó bạn nhận được thời cơ của bạn để giao bóng lúc bạn đã đi vào cuộc chiến được một thời kì .

sở hữu 1 cách thức nhìn với ý nghĩa toán học hơn về điều này. ví thử trong 1 trận đấu cố định , người giao bóng sẽ ghi 60% điểm. như vậy, bạn suy ra mỗi lần bạn giao thắng 1 điểm, bạn ghi trung bình được 0.6 điểm. Điều ngừng thi côngĐây sở hữu nghĩa nếu bạn bị lúng túng trong lượt giao bóng của bạn và mất liên tiếp hai quả giao bóng của bạn vì bạn chưa làm nóng rất nhiều, thì về mặt toán học bạn đã mất 2 x 0,6 điểm = 1 ,2 điểm. giả dụ bạn bị tương tự (lúng túng do chưa làm nóng đủ – ND) lúc bạn là người trả giao bóng, thì bạn chỉ mất 2 x 0,4 điểm = 0,8 điểm. nhắc phương pháp khác, là bạn sở hữu thể dễ dàng với khả năng lấy đi 1 điểm trong lượt giao bóng của người kia hơn là bị mất 1 điểm của chính mình – bởi thế hãy để anh ta giao bóng trước lúc anh ta ko khởi độnglàm nóng kỹ, và nhận giao bóng trước chỉ khi bạn đã khiến nóng rẻ .

ngoại trừ , dĩ nhiên, là cầu thủ thấy cần phải có phải nhanh chóng dẫn điểm để vun đắp sự tự tin . ví như bạn mất tự tin khi bạn bị rơi lại phía sau và ko chơi thấp , thì hãy bằng mọi phương pháp để giao bóng trước tiên. Nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ phải làm cho việc trong một sec đấu tâm lý của bạn.

8. Giao nhanh, các cử động nhanh xí gạt một cú giao bóng không xoáy.

rộng rãi người nghiên cứu đánh giá để đặt được phổ biến xoáy lên cú giao bóng của họ. không những thế , lúc phải đối mặt với việc ngụy trang xoáy này, thì họ lại gặp trắc trở to . vì sao không phát triển 1 cú giao bóng không xoáy, một động tác giao bóng nhanh, mạnh mẽ? đổi thay vị trí vợt xúc tiếp vào bóng (chạm bóng khi vợt đổi thay hướng tại tích tắc chung cuộc mà ở chậm triển khai số đông bất động), hoặc chạm bóng ở khuôn khổ mặt vợt sắp cán cầm (nơi vợt đi lại chậm nhất) do đó sẽ với ít xoáy … còn đối thủ của bạn đã đưa ra Nhận định sai về những gì đang xảy ra trên quả bóng. một cú giao bóng ko xoáy chỉ manghiệu quả như 1 cú giao bóng xoáy nếu như đối thủ nghĩ rằng mang xoáy trong cú giao bóng đó!

9. Giao bóng nhanh, dọc biên (Giao bóng chữ I – ND).

Bạn vướng mắc để giữ cho 1 cú giao bóng xoáy ngang được ngắn? đối phó sở hữu đa số người chơi, bạn sở hữu thể sở hữu thể thành công với nó, nhưng sau chậm triển khai thì luôn luôn là (hãy điền vào chỗ trống), các người luôn giật ngay những cú giao bóng của bạn. Bạn cần phải khiến gì?

Đánh quả bóng chậm tiến độ dọc biên phía thuận tay của anh ta, và gọi xe cứu thương cho đối thủ của bạn, người mang khả năng đang nằm dài trên sàn vì quả bóng! đa số những cầu thủ né người bước gần sang phía trái tay của họ để giật cú giao bóng thường di chuyển trước lúc thực sự chạm bóng. Hãy làm họ phải trả giá cho điều này! khi trận chiến là giữa 1 người thuận tay trái và 1 người thuận tay phải, đương nhiên , phải đổi thay tương ứng. khi này 1 cú giao bóng nhanh chéo bàn sẽ bị đối thủ bắt bài, và bạn bạn cần phải thay thế “chéo bàn” thành “dọc biên”.

Xem thêm :Nhà cái cá độ, Thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá