Email marketing là gì Email marketing là một hoạt động kinh doanh bằng bí quyết gửi email tới người nhận trong một danh sách để giới thiệu, truyền bá , cảm ơn,… với hi vọng họ sẽ mua sản phẩm hoặc nhà cung cấp của bạn. Nhiệm vụ chính của emai marketing là vun đắp mối quan hệ mang quý khách, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diên nhãn hàng của khách hàng .

tuy nhiên , ko may là email marketing cũng mang phổ biến tai tiếng. Vì nó sở hữu những ưu thế vượt trội , đa dạng công ty đã lạm dụng email để spam người nhận quá mức. dù rằng email marketing ko sở hữu tội nhưng người ta vẫn mang rộng rãi nghi ngại. nếu một email ko được gửi bởi người quen, người ta thường xem chậm triển khai là thư spam và xóa nó ngay tức khắc . không những thế , trong rộng rãi trường hợp khác, email marketing vẫn hoạt động một cách hiệu quả và mang thể giúp doanh nghiệp bạn tăng trưởng thương hiệu cũng như bán hàng.

với phổ biến lý do tại sao bạn nên tiêu dùng email marketing – vun đắp mối quan hệ rẻ sở hữu những khác hàng ngày nay , giới thiệu sản phẩm mới, đem lạinhững trị giá cùng thêm cho các bạn . Bằng bí quyết giảm thiểu các lỗi marketing, bạn sẽ vượt qua đối thủ khó khăn bằng email marketing.

Thủ thuật Marketing liệt kê những ích lợi chính của email marketing.

1. tiêu dùng giá bán hiệu quả

lúc so sánh giữa email maketing và marketing trực tiếp thì email marketing với 1 ưu thế hoàn hảo về hiệu quả sử dụng giá tiền. 1 chiến dịch marketing trực tiếp với thể tiêu tốn năm ba triệu đồng cho các lá thư chỉnh chu in trên giấy, khi mà email marketing sắp như thường tốn gì cả mà vẫn mang thể “lung linh”. Hơn nữa, email marketing là một hình thưc marketing với mục tiêusở hữu tức là bạn với thể liên lạc đến những người mà bạn biết là đang để ý tới cácbiểu đạt trong email. Email marketing cũng giúp bạn xây dựng lòng tin, sự trung thành của các bạn bằng cách phân phối các thông tin hữu ích , hợp lý trong email bạn gửi cho họ.

nếu bạn đang quản lý ngân sách markeing và muốn nhận được kết quả đáng”đồng tiền bát gạo”, thì bạn nên cân kể việc dùng email marketing. Hơn nữa, viết 1 lá thử thông báo bằng email rất đơn thuầntiện dụng , và đặc biệt là… không sở hữu phí bưu chính.

Việc đầu tiên của bạn là nhúng hộp đăng kí nhận thư vào website của bạn để xây dựng danh sách người nhận tin.

2. Theo dõi dữ liệu

email marketing, bạn mang thể bố trí và theo dõi phần nhiều dữ liệu để cải tiến những hoạt động buôn bán cũng như hiểu được phương pháp hoạt động của chiến dịch email marketing. ví dụ , bạn thể biết được mang bao nhiêu người mở email, bao lăm người nhấp chuột vào những liên kết trên email cũng như là số lượng và tỉ lệ chuyển đổi (theo dõi doanh số bán so số lượng email đã gửi). các Con số ngừng thi côngĐây là kết quả của chiến dịch email marketing của bạn.

Ban cũng sẽ sở hữu thể theo dõi những các bạn nào chuyển tiếp email, dừng nhận tin hoặc đánh dấu là spam. từ chậm tiến độ , bạn với thể hiểu hơn về tương tác người nhận đối email của bạn và sở hữu các thay đổi để hạn chế bị đánh dấu là thư rác. các dữ liệu này sẽ giúp bạn trông thấy các nội dung rẻ nhất cho người nhận của mình.

3. Tự động hóa chiến dịch email marketing

ko giống như marketing trực tiếp, email marketing thể hoạt động 1 cách thức tự động. công ty bạn với thể tiện dụng lập lịch gửi email theo tháng hoặc tuần 1cách hiệu quả.

Tự động hóa tính năng cực kì hữu ích , đặc thù ví như bạn đang chuẩn bị tung ra 1 bán hàng theo mùa (ví dụ như Giáng Sinh), quảng bá hoặc thông báo nhữngsự kiện đã được lên kế hoạch trong năm. mang email marketing, bạn với thể thiết lập những thông báo bằng email và đặt thời gian gửi chúng trong các thời khắc đặc trưng để giúp các bạn biết đến sản phẩm và quyển bá của doanh nghiệp bạn.

4. Kết quả tức thời

trong khi các chiến thuật marketing khác cần mất một khoảng thời kì để biết được kết quả thì email marketing đưa ra kết quả tức thời . Sau khi nhấn nút “Gủi”, email của bạn được gửi ngay đến người nhận tin. Bạn ko phải đợi cả ngày hoặc cả tuần như marketing trực tiếp để gửi 1 bức thư đến họ, hoặc đợi người dùng tiềm năng tìm kiếm website qua quảng cảo banner hoặc thông báo trong blog.

Hơn nữa, nếu như bạn bỏ thời kì để viết ra những nội dung hay, hợp lý trong thư thông báo, bạn sẽ vun đắp được mối liên hệ những người nhận tin. Bằng phương pháp đấy , bạn đã nâng cao cơ hội chuyển đổi người nhận tin thành người mua , hoặc các các bạn ngày nay sẽ trở nên trung thành hơn với doanh nghiệp bạn.

5. thúc đẩy bán hàng

một trong các lý do quan trọng công ty bạn nên dùng email marketing là chúng thể thúc đầy việc bản hàng. vững chắc là bạn ko muốn email của mình trông giống như thư rác, nên chúng ta sẽ những cách sử dụng email marketing phải chăng hơn để bán hàng.

Ví du, bạn thể gửi email đến người nhận tin lúc bạn với 1 chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá . Bạn sở hữu thể gửi đến Cả nhà nhữngkhuyến mãi để họ sử dụng thử sản phẩm và nhà cung cấp của bạn. Thậm chí, bạn gửi cho Cả nhà trung thành của mình những món quà đặc thù dành riêng cho họ. Bằng phổ thông cách , email marketing mang thể thúc dẩy doanh số của bạn 1 những hiệu quả, và những phương pháp ngừng thi côngĐây thể đo lường được.

Bất chấp email marketing đang bị đánh giá 1 cách thức bất công là dụng cụ để gửi thư rác, thì nó vẫn là một cách thức marketing hiệu quả cao, ko chỉ nâng cao cường mối quan hệ với quý khách mà còn giúp sắm các kiếm người dùng mới. khi bạn muốn 1 phương pháp marketing mang chi phí tốt mang kết quả được chứng minh để vun đắp mối quan hệ mang Các bạn cũng như thúc đầy bán hàng nên sử dụng email marketing thường xuyên – Đóbí quyết đơn giản nhất.

Đáng chú ý : Mobile marketing là gì, Sitelinks là gì