Kỹ thuật đánh bóng bàn những cú đánh trong bóng bàn gồm: công bóng, chặn bóng, hất bóng trên bàn bóng bàn, đập bóng, câu bóng bổng, giật bóng đẩy bóng, cắt bóng…một đôi cú đánh khó hơn như đẩy bóng ngắn, hất bóng trên bàn trái xoáy ngang, giật xoáy ngang.

Với 2 trường hợp người chơi bóng thuận tay và trái tay cần phân tích: sở hữu phổ thông người chơi cho rằng tay phải phải chăng hơn thuận hơn, nhưng theo nghiên cứu của người chơi lâu năm, tay trái và tay phải lúc chơi độ khó đều tương đương nhau.

Đối cú đánh thuận tay chủ yếu dùng khớp vai để phục vụ chuyển động 1 số khớp khác.

Đối với cú đánh tay trái thì tiêu dùng chính yếu là vai, cổ tay, và những khớp này đóng vai trò quan trọng trên chất lượng cú đánh.

một vài công nghệ đánh bóng bàn:

một. kỹ thuật Đánh đều tay

Đây được coi là khoa học tấn công đều tay và được coi là thuần tuý nhất. Đây là cú đánh đòi hỏi độ xoáy ít và tốc độ thường nhật

2 . công nghệ Công bóng/bạt

Tốc độ tốc độ hơn cú đánh đều . Việc tạo ra sức bóng phải chăng đòi hỏi phải kết hợp sở hữu phổ quát cú đánh căn bản.

3 . khoa học Chặn bóng

Đây là một cú đánh đều vận động ngắn hơn. Bạn chỉ cần đặt vợt bóng bàn của bạn vào đúng vị trí và nghiêng để đáp ứng cú đánh này.

4. khoa học Câu bóng bổng

Giống như 1 cú chặn, bạn sẽ ứng phó một quả bóng bàn nhanh lúc bạn buộc phải ở vào vị trí phòng thủ . Nhưng quả bóng bàn quá nhanh mà đôi khi bạn lại cần thủ thế cho đợt tấn công tiếp theo. ban sơ , nó giống như việc chặn bóng và ném nó lên trời. lúc bạn đã ở xa bàn bóng bàn thi đấu và sẵn sàng cho cú đập bóng tiếp theo, thì nó giống như cú đôi công hoặc cú giật bóng lên trời cao. Cú đánh này dựa trên sự hài hòa và kiểm soát hoàn hảo để tạo cho bóng rơi xuống một bí quyết thành công.

5. khoa học Đẩy bóng/Gò

một cú đánh “giữ – trong – đánh” cơ bản khác can dự tới xoáy, dòng sẽ khiến cho cú đánh này nằm ở 1 trình độ mới.

6. công nghệ Đập bóng

Trường hợp này được tiêu dùng để chống lại mâm bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp phổ quát hơn, khiến cú đánh này khó khăn hơn.

7. kỹ thuật Giật bóng

Bạn cần xúc tiếp “miết” trong khi đánh vào bóng. Học phương pháp “miết” đòi hỏi cảm giác phải chăng với thể rất mệt nhưng phần thưởng sẽ rất đáng giá. lúc bạn đã rẻ hơn, cú đánh này với thể sẽ rất linh hoạtmang thể được tiêu dùng cho cả mục đích tấn côngphòng thủ. Việc tạo xoáy cho bóng là khó hơn đánh bóng phẳng, cho nên cú giật là khó hơn cú bạt.

8. công nghệ Hất bóng trên bàn

Đây là 1 cú đánh tấn công chống lại bóng ngắn sắp lưới. Bởi vì bạn không mang nhiều ko gian để thực hiện 1 cú xoay lấy đà, nên bạn sẽ cần một di chuyển phức tạp hơn để thực hiện được cú đánh này. Tôi ko biết làm cho thế nào để biểu thị cú đánh này 1 cách thức phải chăng nhất và nó giống như một cú bạt/ đập bóng mini, trong khi các người khác lại nhắc nó giống như một cú giật bóng mini.

Trên đây là 8 kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản. bên cạnh đó , lúc tham gia thi đấu bóng bàn, bạn cần đánh giá kỹ lưỡng chọn lựa bàn bóng bàn đủ tiêu chuẩn thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Cách chọn bàn bóng bàn, Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn