Luật bóng đá thế giới mới nhất Bóng đá là môn thể thao vua được ham mê nhất hiện tại , môn thể thao đồng đội này được chơi theo các luật lệ đề ra trongLuật bóng đá thế giới . cùng mang sự tăng trưởng thay đổi của nền bóng đá toàn cầu thì các điều luật cũng được tiến hành đổi thay và bổ sung sao cho phù thống nhất .

Luật bóng đá thế giới mới được vận dụng từ khi nào?

Như đã biết luật bóng đá thế giới là hệ thống quy định của FIFA trong việc chơi bóng đá, đề cập cả bóng đá trên sân cỏ chính thức, bóng đá trong nhà…, ứng dụng trên rất nhiều tất cả quốc gia . từ ngày 1/6/2016, sau lúc kiểm tra những điều luật thì cơ quan biên soạn thảo luật bóng đá toàn cầu đã mang các cải tiến vàáp dụng 11 điều luật mới trong bóng đá. Đây đích thực1 lần thay đổi luật bóng đá to nhất từ 130 năm qua.

11 điều luật mới trong luật bóng đá toàn cầu là gì?

Đá 11m

giả dụ trước kia việc cầu thủ dừng hẳn lại khi lấy đà sút bóng không sao thì ở điều luật mới này, nếu dừng hẳn lại thì cầu thủ này sẽ bị phạt thẻ vàng và thay vì 11m sẽ là quả phạt gián tiếp cho đội đối thủ.

Hình phạt

nếu như trọng tài nhận thấy cầu thủ phạm lỗi do khoa học , hay không cố tình thì chỉ bị thẻ vàng thay cho thể đỏ. những trường hợp khác vẫn vận dụng luật cũ,Đá phạt góc phản lưới nhà

Đây sở hữu thể được xem là điểm cải tiến mới nhất của Luật bóng đá toàn cầu , theo quy định của Luật mới thì sẽ ko kể bàn thắng đối mang việc đá phạt góc phản lưới nhà mà thay vào chậm tiến độ , đối phương chỉ được lợi quả phạt góc.

Giao bóng

Thay vì quả bóng trước nhất phải đá về phía sân đối thủ lúc tiến hành giao bóng thì trong khoảng hiện tại , đội giao bóng mang thể trực tiếp đá ngay về phía sân nhà của mình.

Quần lót

Quy định mới này tương đối hay ho, cụ thể FIFA quy định quần lót của cầu thủ phải cộng mầu mang quần thi đấu, song song băng quấn chân cũng phải cộngmầu mang tất thi đấu.

Mất giầy

khi một cầu thủ bị tuột mất giầy, anh ta phải chờ tới lúc bóng ngừng lại mới được phép hoàn sửa sang trang phục thi đấu của mình.

Hàng rào của đội được hưởng đá phạt

Ở luật bóng đá thế giới mới sẽ ko xác nhận một bàn thắng trong khi các cầu thủ của đội được hưởng đá phạt lập thêm một hàng rào nữa ở giữa thủ môn đội bị phạt và hàng rào của anh ta nhằm che tầm nhìn của thủ môn.

Thẻ đỏ trước trận chiến

nếu như trước kia thẻ đỏ chỉ được dùng trong giai đoạn thi đấu thì ở luật bóng đá toàn cầu mới nhất này, cầu thủ thể bị phạt thẻ đỏ ngay trước trận đấu . khi này, cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị tước quyền thi đấu. không những thế, thay vì việc phải thi đấu 10 người thì đội cầu thủ bị thẻ đỏ vẫn được ra sân mang 11 người, nhưng phải là cầu thủ khác cho trận Đó .

Chấn thương ngừng cuộc chiến

Luật bóng đá toàn cầu mới nhất này cho phép cầu thủ ko cần rời sân khi bị chấn thương mà sở hữu thể tiếp diễn thi đấu nếu như thời kì coi ngó lúc chấn thương không quá 20 giây.

Phép lợi thế

ví như ở luật cũ trọng tài phải giơ cả hai tay về phía trước khi quyết định sử dụng phép lợi thế trong 1 pha bóng nào ngừng thi côngĐây thì ở Luật bóng đá toàn cầu cải cách này, trọn tài chỉ cần giơ một tay.

Nghỉ uống nước

giả dụ nhiệt độ trong sân lên quá cao thì những cầu thủ với thể nghỉ uống nước. Điều luật này chưa từng được ứng dụng ở bất cứ kỳ thi đấu nào trước chậm triển khai .

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

Cầu thủ được nghỉ uống nước lúc đang thi đấu

hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ các điều luật được canh tân trong Luật bóng đá thế giới . những người đam mê môn thể thao vua này chắc chắn sẽ không thể thiếu hiểu biết về những vấn đề này đâu đúng không ạ? Chúc bạn các khoảnh khắc xem bóng vui vẻ. Chúng tôi còn phân phối cho độc giả link vao m88 moi nhat để mang thể tham dự đặt cược các trận bóng quyến rũ có dịp nhận được những phần thưởng, ưu đãi hoàn hảo nhất!

Tham khảo thêm : Ứng dụng xem bóng đá trên điện thoại, Luật bóng đá 5 người